About Me

เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่เกิดและเติบโตที่เชียงใหม่ตั้งแต่เด็ก ตอนเด็กๆ อยากเป็นครูแต่ก็ไม่รู้จะสอนวิชาอะไรดี โชคดีได้เรียนกับครูคณิตศาสตร์ที่เก่งมาก เลยทำให้อยากเรียนคณิตศาสตร์และเลือกเรียนคณิตศาสตร์ตั้งแต่ตอนปริญญาตรี พอเรียนจบก็เบื่อเชียงใหม่เพราะอยู่มาตั้งแต่เกิด เลยไปเปลี่ยนบรรยากาศเรียน ป.โทที่กรุงเทพ  จับพลัดจับผลูได้มาเรียนต่อ ป.เอกที่ญี่ปุ่น ใช้ทุน พสวท. จากภาษีประชาชนมาเรียนตั้งแต่ ป.ตรีปีสองจนถึงเวลาอันพอสมควร ก็โดนไล่ให้เรียนจบสักที ตกงานแป้บๆ และก็ได้กลับมาทำงานที่เชียงใหม่ ได้สอนหนังสือในที่ที่เคยอยากอยู่สักที ตอนนี้อยากเป็นครูที่ดี และนักวิจัยที่ดี เพื่อสร้างสังคมให้ดี ให้สมกับที่ประชาชนส่งเสียให้เรียนมา

เขียน Spaces ตั้งแต่ ม.5 (ตั้งแต่มันเริ่มเปิดจนมันเจ๊ง แล้วย้ายมาที่นี่ในที่สุด)  บล๊อกนี้ก่อนหน้านี้ก็จะบ่นๆ  ไม่ค่อยมีสาระเท่าไรเพราะเป็นเสมือนบ้านส่วนตัว แต่เมื่อโตขึ้นก็ไม่ค่อยได้เขียนมาก อย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง (จากโครงการสรุปผลประจำปี และวิสัยทัศน์ของปีต่อไป) จนกระทั่งเมื่อได้ทุนมาเรียนต่างประเทศ ก็คิดว่าน่าจะเขียนเรื่องราวเก็บเป็นความทรงจำบ้าง เลยเริ่มกลับมาเขียนใหม่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งก็ดูเหมือนจะมีสาระขึ้นมาบ้างหน่อย แต่ไม่แน่ใจว่ามีใครมาอ่านไหม…อย่างไรก็ตาม ก็ขอบคุณที่แวะมาเที่ยวบ้านหลังนี้นะครับ 🙂

หลักๆ ในบล๊อก เรื่องที่พอจะแบ่งเป็นหมวดหมู่หลักๆ ก็มีดังนี้

 • [2013 – 2014] Series เตรียมตัวเก็บกระเป๋า อันนี้จบแล้ว เกี่ยวกับเรื่องเล่าตั้งแต่เราเริ่มสมัครทุนต่างประเทศ จนถึงขั้นตอนลากกระเป๋าออกมาเรียนที่ญี่ปุ่น
 • [2014 – 2017] Series เรื่อยไปในโตเกียว เป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่ประสบพบเจอกับการเรียนที่ประเทศญี่ปุ่น ตราบใดที่ยังใช้ชีวิตที่นี่ ตราบนั้นซีรีส์นี้ก็ยังคงมีต่อไปเรื่อยๆ อันนี้ก็จบแล้ว หลังจากที่ถูกไล่ให้จบกลับมาจากที่ญี่ปุ่น
 • [2014 – 2017] Series เรื่องเล่าเม้าท์ในแลป เล่าเรื่องฮาๆ นินทา ดราม่าๆ และเรื่องป่วงๆ ของการใช้ชีวิตในห้องแลปวิจัยในประเทศเกาะแห่งนี้ อันนี้ก็จบอีก เพราะโดนไล่ให้จบกลับมาทำงานสักที lol
 • [2008 – present] Series สรุปชีวิตประจำปีและวิสัยทัศน์ เป็นการสรุปรายปีว่า ปีนึงๆ ทำอะไรไปบ้าง และปีต่อๆ ไปจะทำอะไรบ้าง
 • [2016 – present] Series songs of the year มาด้วยกันกับสรุปชีวิตประจำปี ปกติฟังเพลงกับ youtube เพลงไหนคลิปไหนโดนก็จะ pin ไว้ พอมาฟังอีกทีก็จะนึกถึงช่วงเวลาที่ผ่านมา เหมือนได้ทบทวนตัวเองว่าเคยผ่านอะไรมาบ้าง
 • [2017 – present] Series sensei diary เล่าวีรกรรมสนุกๆ เรื่องที่น่าสนใจตอนทำงาน
 • ส่วนที่เหลือเป็นเรื่องที่เขียนๆ บ่นๆ สมัยตอนเป็นเด็ก สมัยก่อนจัด Category เป็นธีมๆ แบบนี้ไม่ค่อยได้ เลยแยกไว้แบบกว้างๆ ซึ่งไม่ต้องอ่านน่ะดีแล้ว (สาระไม่ค่อยมี มีแต่การบ่น ฮาาาาาา)

สำหรับความมีสาระของเรา สามารถดูได้ที่

 • http://schaidee.wordpress.com/ เว็บไซต์ส่วนตัวฉบับเป็นทางการ! อันนี้รวมเอกสารงานต่างๆ มีความรู้ สาระมากมาย มีทั้งที่เขียนเอง และรวบรวมไว้
 • http://mathman-snc.blogspot.com/ อันนี้รวมลิงค์ที่เป็นวิชาการ รวมไฟล์ไว้ตอนติวแคลคูลัสให้น้องๆ ที่คณะวิทย์ ม.ช. ตอนกำลังเรียนปี 2
 • http://www.thai-mathpaper.net/  เป็นเว็บไซต์ที่ไปร่วมเป็น Webmaster อัพโหลดเอกสารที่เคยพิมพ์ไว้ และปัดกวาดบ้านที่นั่นด้วย

ความไร้สาระดูได้ที่ facebook : http://www.facebook.com/nutsnc

มีอะไรก็คุยมาเถอะครับ สวัสดี 😉

よろしくお願いします〜!

3 thoughts on “About Me

 1. ดีจังเลยค่ะ เมื่อก่อนก็ชอบเขียนไดอารี่เหมือนกัน แต่พอมัลติพายปิดตัวลงไป ก็เลยไม่ค่อยได้เขียนเท่าไหร่เลย ไม่ค่อยชอบกับการเขียนใน facebook มันดูไม่เป็นระเบียบ หาข้อความ หรือบันทึกเดิม ๆ ยาก เลยไม่ค่อยได้เขียนเหมือนเมื่อก่อนเลยค่ะ

 2. วันนี้วันที่ 9 เดือนตุลาคม 2559 พี่รู้มั้ยเว็บไซต์ของพี่มันช่วยเปลี่ยนชีวิตของนู๋เลยนะ ตอนนี้นู๋ลาออกมาว่างงานและก็มัวแต่ตั้งคำถามว่าตัวเองจะไปทางไหนมาตลอด แต่ก็เหมือนคำตอบมันก็ไม่ชัดเจนสักที วันนี้นู๋ได้เปิดเจอเว็บไชต์พี่ได้อ่าน series เตรียมตัวเก็บกระเป๋า และ series สรุปชีวิตประจำปีและวิสัยทัศน์ มันทำให้นู๋รู้สาเหตุแล้วว่าทำไมคำตอบที่นู๋หามันไม่ชัดเจนสักที นู๋ขออนุญาตนำวิธีการวางแผนการใช้ชีวิตของพี่ที่เขียนไว้ไปใช้นะคะ ขอบคุณพี่ที่เขียนเรื่องราวดีๆนี้ อันเป็นประโยชน์มากๆ และมันได้ช่วยเปลี่ยนเข็มทิศชีวิตของผู้หญิงตัวเล็กๆที่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของโลกใบนี้เลยนะคะ ขอบคุณจากใจมากๆ คะ …ขอให้พี่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้นะคะ .. และเขียนเรื่องราวดีๆให้เราได้อ่านต่อไปนะคะ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s